PHÒNG KTTH

PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

Người có thể khiến người khác cảm thấy thoải mái luôn tạo ra một sức hút vô cùng mạnh mẽ, họ không chỉ biết quan tâm săn sóc người khác, hơn thế nữa còn biết cảm thông san sẻ. Đây chính là phong thái đặc biệt của người ưu tú.

Trong đời người, khi thích một người ban đầu chỉ là vì diện mạo đẹp đẽ, sau khi tiếp xúc thì mới biết đó là một người có tài hoa, tính cách hai người cũng tương đối hoà hợp. Tiếp xúc lâu hơn nữa thì mới biết được sự lương thiện trong nội tâm đối phương, cuối cùng là sẽ bị đắm chìm trong nhân cách của người đó. Làm người cũng vậy, mà kết giao bạn bè cũng như vậy.

Sự sắc bén của bảo kiếm, là trải qua sự rèn giũa tôi luyện nhiều lần; hương thơm thanh khiết của hoa mai toả ra từ cái giá rét mà có. Con người muốn thành tài, muốn thành công, đều phải trả giá, và lăn lộn trải nghiệm.

Sự cuốn hút của họ bắt nguồn từ sự từng trải, nội tâm sâu sắc, lòng tốt, sự lương thiện, đồng thời từ trong ra ngoài đều toát ra một vẻ cao quý. 

Một người từ diện mạo bề ngoài đến tính cách bên trong, có thể phân thành năm tầng lớp: ngoại hình, năng lực, tính khí, phẩm cách, tâm tính. Về mặt tính chất tương ứng cũng có năm cấp độ: nhan sắc, tài hoa, tính cách, nhân phẩm, nhân từ.

Hãy từ từ cảm nhận, năm mức độ này không chỉ là phương pháp nhìn người trong cuộc sống, mà còn là con đường để tu dưỡng nội tâm.

Trong cuộc sống, có hai kiểu người đối lập nhau. Có người sợ người khác thoải mái, nên ra sức khiến người ta khó chịu, chỉ cần bản thân mình thoải mái là đủ. Còn có một kiểu người sợ người khác không thoải mái, nên ra sức để mọi người được thoải mái dễ chịu, cho dù bản thân phải chịu uất ức.

Từng hỏi một người bạn là nhà tuyển dụng rằng người lương cao và lương thấp có gì khác biệt? Anh ta nói những ông chủ mà lương càng cao, thì càng đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi tiếp xúc.

Nói chuyện với những ông chủ lương tính bằng con số vài chục triệu, dù cho nói đến hai hay ba tiếng đồng hồ, bất luận là nói đến những chuyện đắng cay ngọt bùi gì, họ đều có thể từng câu từng chữ lần lượt nhẹ nhàng trả lời, không bỏ sót hay ngắt quãng bất kì câu nào, khiến người khác cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Đối với những người thuộc tầng lớp cao, mục đích công việc chỉ có một, đó là giải quyết vấn đề. Vì vậy, họ sẽ không quan tâm là ai sẽ là người giải quyết vấn đề xuyên suốt quá trình, liệu ai có vượt chức trách và quyền hạn hay không, cũng không quan tâm liệu có ai vượt giới hạn, hay coi khinh, hay làm khó bản thân họ.

Họ cũng chẳng buồn suy xét xem rằng, chuyện này liệu có khiến tôi mất mặt hay không, hay người này khiến tôi khó xử, tôi phải bực dọc khó chịu với anh ta.

Người tầng lớp càng thấp, càng dễ tự hạ thấp mình, càng không có tự tin, sự kém cỏi ẩn giấu trong nội tâm sẽ sinh ra một kiểu tâm lý bồi thường, tâm lý bồi thường này, thực ra là một kiểu “thoái thác”.

Sự tu dưỡng tốt nhất, chính là hiểu cách đem lại cho người khác cảm giác ưu việt, không nhìn lên cao, cũng không nhìn xuống dưới, không nhún nhường không cao ngạo.

Bên cạnh bạn liệu có người như thế này không: Có thể diện mạo của họ không quá đẹp, có thể tài năng không xuất chúng, nhưng lại có một sự cuốn hút khác biệt, khiến bạn muốn tiếp xúc với họ, không để tâm phòng bị, mà giãi bày hết mọi bí mật.

Họ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khi ở cùng họ, giống như đang nghe một bản nhạc du dương, hay đang nhấm nháp một cốc trà ấm nóng, như đang ngắm một đoá hoa lặng lẽ nở, khiến thời gian như nước chảy chậm rãi mà thanh khiết.

Người tầng lớp càng cao, càng biết cách tôn trọng người khác, họ hiểu được rằng sự tôn trọng đó bao gồm hàm ý về sự bình đẳng, giá trị, nhân cách và cả sự tu dưỡng. Chỉ khi sự tu dưỡng của một người đạt đến mức độ này, thì mới sản sinh ra nhân từ. Nhân từ, là một loại cảnh giới.

Có một số người lúc nào cũng gây khó dễ cho người khác, để thể hiện tính cách cá nhân, gây áp lực cho người khác để thể hiện sự ưu việt của bản thân. Nhưng bạn khiến người khác khó chịu, người khác sẽ khiến bạn không thoải mái.

Đạt đến mức độ này, tại sao vẫn chưa phải là đỉnh cao trong nhân phẩm con người? Người thường dù chưa đạt đến cảnh giới từ bi, nhưng ít nhất vẫn có thể dốc hết lòng nghĩ cho người khác, như vậy, cũng có nghĩa đang nỗ lực trở thành một người nhân từ.

Thế gian rối rắm, mắt dễ bị che lấp bởi những thứ hỗn tạp, tim dễ bị những thứ hỗn độn làm cho mờ mịt.

Giữ vững con đường chính đạo này, mới có thể giữa hàng vạn hàng nghìn người, kết giao được với một người đáng để bạn kết giao; giữa hàng vạn hàng nghìn người, chọn được người có ý nghĩa nhất. Nếu có thể như vậy, coi như không uổng phí một đời.

Nguồn: The Sound of Hope

Thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam cho biết sắc đỏ vượt trội trên bảng giá thị trường hàng hóa trong phiên đầu tuần, khiến chỉ số MXV-Index giảm 0,53% về mức 2.370,78 điểm. Trong đó, nhóm công nghiệp giảm 0,6%, chủ yếu do tác động từ diễn biến của các mặt hàng cà-phê.

Ảnh hưởng từ diễn biến tiêu cực của toàn thị trường, giá trị giao dịch toàn Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam cũng giảm 25% so phiên cuối tuần trước, về xấp xỉ 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên con số này vẫn cao hơn so mức trung bình của năm ngoái, cho thấy sự quan tâm của thị trường, khi mà giới đầu tư luôn có thể tìm kiếm cơ hội, ngay cả khi giá giảm.

Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đồng loạt chịu một sức ép khá lớn trong phiên hôm qua. Hai mặt hàng cà-phê đóng cửa trong sắc đỏ với giá Arabica giảm 1,5% còn 234,9 cents/pound, giá Robusta giảm 2,4% còn 2.260 USD/tấn, mức thấp nhất trong vòng một tháng. Việc đồng USD tăng giá so với đồng Real đã kích thích tâm lý chốt lời sau khi giá Arabica tăng 5,5% trong tuần trước.

Bên cạnh đó, việc tỷ giá USD/Brazil Real tăng lên 5,566 USD cũng khiến cho nông dân đẩy mạnh bán hàng hơn. Giá Robusta chịu sự điều chỉnh mạnh hơn bởi xuyên suốt thời gian cuối năm 2021, khi giá Arabica trải qua nhiều lần điều chỉnh, giá Robusta không lần nào giảm quá mạnh.

Ngoài ra, khi thị trường cà-phê đang trong giai đoạn thiếu vắng tin cơ bản, giá của cả hai mặt hàng đều dễ bị ảnh hưởng bởi biến động của các thị trường tài chính. Việc lực bán trong phiên hôm qua dồn dập trên thị trường chứng khoán cũng phần nào lan sang cả thị trường hàng hóa.

Trên thị trường nội địa, giá cà-phê hôm nay tại các khu vực trọng điểm giảm khoảng 600 đồng/kg so với hôm qua.

Sắc đỏ bao phủ các mặt hàng đường, bông

Hai mặt hàng đường tiếp tục giảm, với giá đường thô 11 đánh mất mốc 18 cents, kết thúc phiên ở mức 17,8 cents/pound. Giá đường trắng giảm 1% và dừng chân ở mức 481 USD/tấn. Lượng mưa nhiều đang cải thiện mùa vụ ở nhà xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, Brazil. Đồng thời, thu hoạch mía ở Ấn Độ và Thái Lan cũng đang có tiến độ tốt. Tuy nhiên, lực bán mạnh khiến cho giá đường giảm xuống mức tương đương với ethanol ở Brazil, điều này sẽ khiến các nhà máy mía đường chuyển hướng sản xuất từ đường sang ethanol.

Giá bông gần như không đổi so phiên trước đó, vẫn ở mức 115 cents/pound. Lực mua trên thị trường bông đã yếu dần trong mấy phiên gần đây, cộng thêm việc tâm lý các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi lực bán mạnh ở các thị trường trong phiên tối qua, nên giá bông không tăng đáng kể.

Ngoài ra, các tin tức cơ bản cũng không có gì quá bất ngờ đối với thị trường. Tỷ lệ gieo hạt bông ở Argentina trong niên vụ 2021/22 ước tính đạt 95%, cao hơn so mức cùng kỳ năm trước là 90%. Diện tích bông dự kiến là 508.385 ha, cao hơn hẳn so mức 410 nghìn ha trong vụ trước.

Thương Mai (Báo Nhân Dân)

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.843.563 ca nhiễm, đứng thứ 30/224 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 143/224 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 18.686 ca nhiễm).

 

Giá đóng cửa 2 sàn cà phê phái sinh 06/01/2022

      London tháng 03 và 05/22

 

Nguồn: Nguyễn Quang Bình.

Page 1 of 149

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]