Du khách quốc tế trở lại Khánh Hòa, Quảng Nam và Phú Quốc

Ngay trong tháng 11 này, ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Kiên Giang và Quảng Nam sẽ đón những du khách quốc tế đầu tiên quay trở lại Việt Nam sau khoảng 20 tháng gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Khánh Hòa đã đón du khách đến bằng hộ chiếu vaccine

Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh là 5 tỉnh, thành được chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine. Cho đến nay, 3 tỉnh gồm Khánh Hòa, Kiên Giang và Quảng Nam cho biết là sẽ đón khách ngay trong tháng 11 này.

Tại Khánh Hòa, UBND tỉnh vừa ban hành hướng dẫn chi tiết thí điểm đón khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Theo đó, tỉnh sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ tháng 11 này đến 31-12-2021, Khánh Hòa sẽ đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế.

Dự kiến, khách sẽ được lưu trú, nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, đi tham quan theo tour khép kín.

Giai đoạn 2, từ ngày 1-1-2022 đến 31-3-2022, phạm vi đón khách sẽ được mở rộng, khách đến bằng các chuyến bay thuê bao và chuyến bay quốc tế thường lệ.

Ở giai đoạn này, sau khi kết thúc chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong 7 ngày, du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại Khánh Hòa và các địa phương được đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, từ tháng 4-2022, căn cứ tình hình dịch bệnh và kết quả của 2 giai đoạn đầu, tỉnh sẽ mở rộng phạm vi ra toàn bộ khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh đã đón chuyến bay đầu tiên đưa du khách đến bằng hộ chiếu vaccine hôm 11-11.

“Đây là những người Việt ở Hàn Quốc đến du lịch Khánh Hòa. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc, dự kiến đến cuối tháng này, tỉnh sẽ có khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine”, bà nói.

Quảng Nam, Kiên Giang sắp có khách

Cùng với Khánh Hòa, tỉnh Quảng Nam cũng cho biết dự kiến sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến bằng máy bay thuê bao vào ngày 17-11 tới. Đoàn tiếp theo sẽ đến sau đó một ngày.

Du khách đến Quảng Nam sẽ lưu trú tại một số khu nghỉ dưỡng như Hoiana và Vinpearl Nam Hội An.

Đến ngày 20-11, đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ đón khoảng 250 du khách từ Hàn Quốc. Khách sẽ ở tại các khu nghỉ dưỡng như Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc; vui chơi trong các điểm du lịch như Công viên giải trí VinWonder – Vinpearl Safari, Vinpearl Golf, Casino Corona, quần thể GrandWorld.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá việc Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế với chủ đề “Live Fully in Viet Nam”.

Theo đó, tổng cục đang thực hiện các hoạt động quảng bá trên trang web www.vietnam.travel và tài khoản trên mạng xã hội của Tổng cục Du lịch.

Cơ quan này cũng làm việc với các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để cung cấp thông tin về thí điểm mở cửa du lịch quốc tế, thực hiện chiến dịch truyền thông trên một số kênh truyền thông quốc tế như CNN, CNBC…

Vài ngày trước, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị các hãng hàng không quốc tế nghiên cứu, phối hợp với doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay thí điểm đón du khách quốc tế đến Việt Nam và gửi kế hoạch đến cơ quan này trước ngày 15-11.

TheSaigonTimes

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 288 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]