Tiêm vắc-xin mũi thứ 3 trong quý I/2022

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, các bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chống mọi biểu hiện tiêu cực

Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo và tổ chức thần tốc hơn nữa việc tiêm chủng vắc-xin phòng ngừa Covid-19. Chậm nhất ngày 31-12-2021 phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên (trừ trường hợp chống chỉ định); không để sót các trường hợp thuộc diện phải tiêm, nhất là người có bệnh nền, người trên 50 tuổi; hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến 18 tuổi trong tháng 1-2022, mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022. Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tiến độ tiêm vắc-xin tại địa phương khi đã được cung cấp vắc-xin đầy đủ.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bảo đảm đủ vắc-xin và phân bổ kịp thời cho các địa phương, hướng dẫn các địa phương tiêm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, chống mọi biểu hiện tiêu cực. Các bộ: Y tế, Giao thông Vận tải, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh Việt Nam, kể cả đường hàng không, đường bộ, đường thủy để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng này vào nước ta; thực hiện test nhanh đối với hành khách trước khi lên và sau khi xuống tàu bay, cách ly ngay đối với các trường hợp nghi nhiễm; giải trình tự gien để phát hiện chủng Omicron và xử lý triệt để. Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu toàn diện về chủng mới Omicron để kịp thời có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Bảo đảm nguồn ôxy điều trị Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm nguồn cung ôxy cho điều trị người mắc Covid-19.

Công điện nêu rõ tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm, ca chuyển nặng, ca tử vong có xu hướng tăng. Đặc biệt, những ngày gần đây, tại TP HCM và một số địa phương phía Nam gặp khó khăn trong bảo đảm ôxy phục vụ công tác điều trị. Do đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, các bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng.

Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có giải pháp cụ thể để bảo đảm nguồn ôxy phục vụ công tác điều trị trong các tình huống. Trước mắt, chỉ đạo giải quyết ngay đối với địa bàn TP HCM và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tại cuộc họp ngày 23-12, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM, cho biết trong đợt cao điểm của dịch bệnh (tháng 7, 8, 9), thành phố sử dụng khoảng 380 tấn ôxy lỏng/ngày. Hiện nay, thành phố đang sử dụng 170 tấn ôxy lỏng/ngày. Trước số ca mắc và người bệnh cần sử dụng máy thở còn nhiều như hiện nay, TP HCM dự báo cần 350 tấn ôxy lỏng/ngày. 

Nguồn: Báo Người Lao Động online

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 575 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]