Giá cà phê hôm nay: Arabica kỳ hạn giảm hơn 1,5%

Giá cà phê hôm nay (5/9) duy trì đà giảm trên thị trường thế giới. Trong đó, giá cà phê arabica giao tháng 9/2022 tại New York đạt mức 232,65 US cent/pound sau khi giảm hơn 1,5%.

Cập nhật giá cà phê thế giới

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp đà đi xuống. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 9/2022 được ghi nhận tại mức 2.220 USD/tấn sau khi giảm 0,05% (tương đương 1 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 9/2022 tại New York đạt mức 232,65 US cent/pound, giảm 1,57% (tương đương 3,7 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam).

Tại một số khu vực của Tirana (Albania), có tới một nửa số quán cà phê đóng cửa do phí đầu tư gia tăng, bao gồm chi phí năng lượng và các sản phẩm được sử dụng, song song đó là tác động từ sự cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng, theo trang Exit News

Albania là quốc gia của những người uống cà phê và là nơi có số lượng quán cà phê trên đầu người cao nhất, với con số ấn tượng là 654 quán trên 100.000 dân. 

Đại dịch COVID-19 đã khiến quốc gia này rơi vào tình trạng phong tỏa trong gần hai tháng với hàng loạt các hạn chế, bao gồm lệnh giới nghiêm, yêu cầu về khoảng cách giữa các bàn và đeo khẩu trang bắt buộc, gây thiệt hại cho lĩnh vực cà phê.

Sau đại dịch, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã khiến lạm phát tăng cao trong khi tiền lương của người dân vẫn ở mức thấp nhất châu Âu, khiến 1/3 dân số tại đây có nguy cơ rơi vào cảnh nghèo khổ.

Ông Enri Jahaj, đại diện của Hiệp hội Các Quán bar và Nhà hàng, chia sẻ, do doanh thu vốn giảm, nhiều cơ sở dịch vụ đang được cho thuê vì chủ sở hữu sẽ không có lợi khi duy trì hoạt động kinh doanh.

Ông cho biết, người Albania không còn nhiều tiền để tiêu, mặt khác, các chủ doanh nghiệp không dễ để giữ cho việc kinh doanh tiếp tục hoạt động. Dự kiến, việc đóng cửa sẽ kéo dài từ nay đến năm 2023.

Theo số liệu từ Bộ Tài chính và Kinh tế Albania, nhập khẩu cà phê của quốc gia này trong 6 tháng đầu năm giảm 7% so với cùng kỳ năm trước, song vẫn ở mức cao hơn so với năm đầu tiên của đại dịch. Sự sụt giảm nhập khẩu chủ yếu là do việc đóng cửa các quán cà phê trên khắp đất nước.

Song, không chỉ giá cao khiến văn hóa quán cà phê gặp rủi ro, tình trạng di cư ồ ạt đồng nghĩa với việc thiếu hụt nhân công, bao gồm cả nhân viên pha chế và bồi bàn, và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các quán.

Nguồn: Báo điện tử Doanh Nghiệp & Kinh doanh 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 56 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]