Chớ nên chủ quan với giá cà phê khi vào niên vụ mới

Tâm lý lo ngại Fed tăng lãi suất từ 0,75% đến 1% đang bao trùm hai sàn cà phê cũng như nhiều sàn hàng hóa thương phẩm khác.

Nhưng dự đoán chung chủ yếu tập trung vào đợt này Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75%, rồi đến 11/22 thêm 0,50% và vào tháng 12/22 thêm 0,25%. Tuy nhiên, vẫn còn 16% người trên thị trường vẫn dự đoán đợt này Fed tăng 100 điểm phần trăm. Nói dông dài về lãi suất điều hành đồng USD để thấy trước tình hình khó khăn về giá cà phê từ nay đến cuối năm vẫn còn nhiều.

Trong hoàn cảnh ấy, giá cà phê trên sàn phái sinh khó có cơ hội tăng nhiều mà chủ yếu theo hướng xuống. Cho dù tồn kho đạt chuẩn có giảm gì đi nữa, yếu tố tiền tệ sẽ lấn át.

Vấn đề còn lại là một khi đồng USD mạnh lên so với hai đồng nội tệ tại hai nước xuất khẩu lớn nhất là Brazil và Việt Nam, thì cách ứng xử của họ như thế nào, đua nhau bán để tự dìm giá phái sinh và tự hại mình hay không. Một chuyện khác nữa là khi giá phái sinh xuống thấp, liệu giá xuất khẩu tính theo chênh lệch giữa giá niêm yết của sàn với hàng tại nước xuất khẩu có bị áp lực mà kéo giãn ra không.

Nguồn: Nguyễn Quang Bình

Sửa lần cuối vào Monday, 19 September 2022 08:47
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 38 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]