Xa tận chân trời gần ngay trước mắt, hạnh phúc quý giá nhất ở ngay bên cạnh bạn

Thứ hạnh phúc quý giá nhất đôi khi cũng chính là thứ chúng ta dễ dàng bỏ qua nhất, đó chính là: Có nhà để về, có người đợi sẵn, có cơm ba bữa để ăn…

Một nhà văn từng nói: “Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc chính là mọi thứ vẫn diễn ra bình thường như cũ”. Thực ra, hạnh phúc đơn giản nhất chính là có người vẫy tay tạm biệt ta vào buổi sáng, buổi tối lại chờ đón ta trở về.

Cùng nhau giấu cặp sách vào một góc rồi đi, hay nhét đôi giày đá bóng có mùi ngay dưới gầm bàn. Đây là những điều mà người ta thường hay không chú ý đến. Nhưng khi ngẫm về cuộc sống tưởng chừng rất đỗi bình thường mà lại thanh bình này, nếu không trân trọng thì cuối cùng sẽ hối tiếc.

Có một câu chuyện ngắn bình dị như sau:

Một chú chó con hỏi mẹ: “Mẹ ơi, hạnh phúc ở nơi nào hả mẹ?”

Chó mẹ nói với nó: “Hạnh phúc nằm ngay ở trên đuôi của con đó!”.

Và thế là chó con quay lại tóm lấy cái đuôi của mình để xem hạnh phúc rốt cuộc là như thế nào.

Nhưng nó phát hiện ra rằng dù cố gắng thế nào cũng không tài nào bắt được hạnh phúc trên cái đuôi, chỉ có thể quay vòng vòng trên mặt đất đến chóng mặt. Vì vậy, nó đã nói với mẹ về những lo lắng của mình

Chó mẹ mỉm cười nói rằng: “Con đừng cố gắng bắt lấy chiếc đuôi, chỉ cần con không ngừng tiến về phía trước thì hạnh phúc sẽ luôn theo sau con.”

Câu chuyện này khiến chúng ta hiểu ra rằng, thực ra mỗi chúng ta đều đang ở trong hạnh phúc mà không hề hay biết.

Hạnh phúc kỳ thực có thể đơn giản như thế này: Tan ca ra khỏi phòng làm việc, bạn biết mình cần phải đi đâu; Khi màn đêm buông xuống, bạn biết rằng có một ngọn đèn sẽ được thắp sáng cho mình; Khi đói bụng biết rằng sẽ có một bữa cơm thịnh soạn đang chờ đợi mình.

Nói thẳng ra, thứ hạnh phúc quý giá nhất nhưng khiến chúng ta dễ dàng bỏ qua nhất chính là: Có một ngôi nhà để về, có người đợi ta ở nhà và có cơm để ăn, chỉ vậy thôi.

Ai đó đã từng nói: Lỡ một chuyến xe buýt thì vẫn còn chuyến sau, dùng hết tiền thì vẫn có thể kiếm lại, mất việc còn có thể tìm một công việc khác. Nhưng chỉ có nhà và người thân trong gia đình là duy nhất, không thể thay thế.

Hạnh phúc là thứ mà chúng ta tìm kiếm trong suốt cuộc đời nhưng thực ra lại rất đơn giản. Chính là những đều gần gũi bình dị hàng ngày, mỗi ngày được cười cười nói nói vui vẻ cùng người thân trong gia đình. Nhà là nơi bắt đầu và kết thúc của một đời người, là chốn đi về cho thể xác và tâm hồn của mỗi chúng ta.

Khi một người đã nếm trải tất cả mọi thứ trên đời và trở lại cuộc sống bình thường như cũ, anh ta mới nhận ra rằng, hóa ra hạnh phúc đơn giản như vậy. Bất quá là có một ngôi nhà ấm áp, trong ngôi nhà có những người thân yêu của mình, cùng nhau ăn 3 bữa cơm, trải qua 4 mùa, mỗi ngày đều bình dị, không có gì thay đổi.

Đời người ngắn ngủi, hy vọng qua câu chuyện ngắn này, bạn có thể trân quý hơn những điều hạnh phúc đang có, và cũng để ai chưa biết trân quý nó, có thể kịp thời nhận ra và nắm bắt hạnh phúc sắp qua đi theo thời gian.

Nguồn: sưu tầm từ Internet

 

 

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 2257 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]