Tỷ phú Elon Musk lại khiến giá Bitcoin giảm kỷ lục

Giá Bitcoin hôm nay rơi xuống mức thấp kỷ lục trong 3 tháng vì giới đầu tư ồ ạt bán ra sau khi tỷ phú Elon Musk ngụ ý rằng hãng Tesla của ông đang cân nhắc hoặc đã bán đi lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ.

Trong nhiều tháng qua, ông Musk đã gây hưng phấn cho các thị trường tiền kỹ thuật số bằng cách thể hiện sự quan tâm và chấp nhận đồng tiền này. Tuy nhiên, hình hình đổi chiều sau khi vị tỷ phú đăng tweet hồi tuần trước cho biết Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán vì quan ngại môi trường.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm hơn 9% xuống khoảng 42.185USD, mức thấp nhất kể từ ngày 8/2 năm nay. Bên cạnh đó, Dogecoin, một đồng tiền kỹ thuật số khác cũng từng được Musk ủng hộ, giảm gần 7% xuống 0,48USD.

“Tình hình chuyển từ chỗ sợ lỗ sang sợ không thoát ra được, và bạn sẽ thấy rất nhiều người bán tháo”, Chris Weston, chuyên gia môi giới của hãng Pepperstone ở Melbourne, Úc, nói với Reuters.

Weston nói rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống dưới 40.000 USD trong mấy ngày tới.

Trong tweet đăng hôm 16/5, ông Musk ngụ ý rằng Tesla có thể đã bán một lượng Bitcoin mà hãng này nắm giữ.

Khi đáp lại thông điệp từ tài khoản @CryptoWhale với nội dung: “Những người giữ Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý tới khi họ phát hiện ra rằng Tesla đã bán hết số Bitcoin họ có. Với số người ghét Elon Musk ngày càng tăng, tôi sẽ không đổ lỗi cho ông ta...”, ông Musk trả lời: “Thật vậy”.

Vẫn chưa rõ ông viết như vậy là để xác nhận việc bán hay ông muốn nhắc đến chuyện ông đang hứng nhiều chỉ trích.

Tuần trước, tỷ phú này khẳng định Tesla sẽ không bán Bitcoin, nhưng giá đồng tiền này đã mất 1/4 sau khi Musk thông báo Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi khách hàng mua xe.

Tesla đang tìm cách gia nhập thị trường tín dụng năng lượng tái tạo trị giá nhiều tỷ đô la Mỹ, với hy vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách của chính quyền Mỹ Joe Biden nhằm thực hiện mục tiêu đưa nền kinh tế Mỹ đến mức không phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

(tienphong.vn)

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 120 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Phone: 0905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
ĐT: 098 998 9992 - (058)3838666 (Ms Hằng)

     
ĐT: 0901 307 308 - (058)3838666 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]