Thị trường tài chính trong trào lưu đi xuống.

Lạm phát và lãi suất điều hành sẽ bị siết chặt là mối quan tâm hàng đầu của thị trường tài chính toàn cầu hiện nay. Các quỹ đầu tư đã rút hàng chục tỷ USD ra khỏi cuộc chơi và quay lại mua đồng USD để trú ẩn vốn.

Cả tuần, chỉ số chứng khoán S&P500 mất 4,78%, là tuần có hiệu suất kinh doanh tệ nhất tính từ giữa tháng 06/22 đến nay. Không chỉ cổ phiếu, giá các sàn thương phẩm đều buông không loại trừ nhóm hàng hóa nào.

Sau 5 ngày giao dịch, giá kim loại vàng giảm 2,6%, dầu thô WTI giảm 1,6%, khí đốt thiên nhiên giảm 2,2% và hai sàn cà phê không phải là luật trừ.

Sức ép bán tháo trên nhiều sàn tài chính xuất hiện kể từ thứ ba 13/09 khi Mỹ công bố tỷ lệ lạm phát tính cả năm đến hết tháng 08/22 vẫn ở mức cao 8,3% chứ không như kỳ vọng 8,1%. Trong khi đó, cuộc họp quyết định tăng lãi suất đồng USD đang cận kề. Ủy ban kinh tế-tài chính của Fed (FOMC) dự kiến triệu tập phiên họp thường kỳ vào giữa tuần này. Thị trường đồn đoán với các chỉ báo kinh tế như thế, Fed không khỏi siết chặt lãi suất với 0,75% là ít nhất.

Đua nhau tăng lãi suất điều hành của các ngân hàng trung ương có khi là lợi bất cập hại vì dễ đưa nền kinh tế thế giới vào suy thoái. Đó là ý kiến của Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế trong tuần qua.

Nhiều người tin rằng nền kinh tế thế giới đang trước ngưỡng của suy thoái khi nhiều doanh nghiệp logistics đồng thanh lên tiếng lượng giao nhận hàng hóa có vẻ giảm và sẽ yếu dần đến cuối năm, thậm chí đến đầu năm sau.

Nguồn: NGUYỄN QUANG BÌNH

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 114 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]