Nestle tìm thấy dư lượng thuốc diệt cỏ cao trong cà phê hạt

Rõ ràng, bia và rượu không chỉ là các thức uống duy nhất có chứa hàm lượng glyphosate. Glyphosate là chất chủ yếu gây bệnh ung thư. Đó là một trong những chất diệt cỏ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới (Đó cũng là thành phần chính được chế trong thuốc diệt cỏ Roundup).

Hãng Nestlé (Thụy Sĩ) lên tiếng cảnh báo các nhà cung ứng của mình rằng họ sẽ thực hiện nhiều xét nghiệm hơn đối với cà phê hột sau khi hãng tìm thấy dư lượng glyphosate cao- thành phần chính của Roundeed được Monsanto pha chế kế và bán rộng rãi trên thế giới.

Đối với ai không quen với loại hóa phẩm dùng trong nông nghiệp tạo nhiều tranh cãi này, thì chất Glyphosate được Monsanto sử dụng để sản xuất và bán là tác nhân gây bệnh ung thư. Trước là Monsanto, sau này được Bayer mua lại bị kiện tơi tả. Bayer mua lại Monsanto với giá 63 tỷ USD, bây giờ Bayer đang phải đối mặt với các vụ kiện tụng liên quan đến Glyphosate lên đến hàng tỷ USD, Giá cổ phiếu của Bayer đang lao đao.

Hiện tại, hãng rang xay cà phê lớn nhất thế giới đang buộc các nhà cung cấp từ Indonesia đến Brazil phải làm sao để đáp ứng các tiêu chuẩn mới. Nestlé hy vọng các xét nghiệm này trước mắt được xem là ‘tạm thời’. Sau một thời gian, họ buộc các nhà cung ứng cà phê các nước nghiêm chỉnh thực hiện giao hàng với dư lượng dưới tiêu chuẩn cho phép. 

Yêu cầu của Nestlé đưa ra nên được xem là một hướng dẫn đối với những nhà kinh doanh cà phê lớn và người trồng cà phê sử dụng Roundup. Thật ra, nhiều vùng và quốc gia đã cấm tiệt hay hạn chế sử dụng loại thuốc diệt cỏ Roundup này.

Theo Bloomberg, các biện pháp mới mà Nestlé đòi hỏi có khả năng làm phức tạp mạch kinh doanh cà phê toàn cầu. Châu Âu là vùng khắt khe nhất về mức độ sử dụng glyphosate. Úc và Malaysia đặt tiêu chuẩn khá cao. Nhưng Mỹ thì lại nhẹ tay hơn.

Nestlé cho biết họ đang ‘làm việc’ với nông dân cà phê nhằm giảm lượng glyphosate trong cà phê nguyên liệu. “Các kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nông dân trồng cà phê để giúp họ cải thiện các biện pháp trừ cỏ dại, bao gồm sử dụng các loại thuốc diệt cỏ thích hợp và áp dụng các phương pháp làm cỏ khác.’

Thời diểm hiện nay, lãnh đạo một hợp tác xã Brazil cho biết đang vận động để giúp xã viên giảm mức glyphosate để đáp ứng đúng tiêu chuẩn châu Âu.

Nguyễn Quang Bình (thitruongcaphe.net) Theo tác giả TYLER DURDEN (The MIND UNLEASHED 28/9/19)

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 622 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Phone: 0905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
ĐT: 098 998 9992 - (058)3838666 (Ms Hằng)

     
ĐT: 0901 307 308 - (058)3838666 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]