Nhiều khách sạn ở Khánh Hòa đã đóng cửa liên tục hơn 5 tháng

Sau nhiều tháng gần như không có khách, giới kinh doanh khách sạn ở tỉnh Khánh Hòa chưa kịp mừng với công suất sử dụng phòng bình quân tăng đến 20% vào tháng trước thì hiện tại, do đợt bùng phát dịch lần 2, công suất chỉ còn hơn 2%.

Một số doanh nhân cho biết, với đợt bùng phát này dịch lần này, kế hoạch đóng cửa khu nghỉ buộc phải kéo dài hơn. Nhiều nơi đã đóng cửa liên tục hơn 5 tháng qua và sẽ tiếp tục ngừng hoạt động cho đến khi chính phủ cho phép đón khách du lịch quốc tế.

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, ước tính trong tháng Tám này, toàn tỉnh có khoảng 28.000 lượt khách du lịch trong khi vào tháng trước, lượng khách đạt đến hơn 214.000 lượt.

Ngay khi đợt dịch thứ hai bùng phát từ Đà Nẵng, du khách đã hủy tour hàng loạt làm cho công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn từ mức 20% của tháng trước xuống còn hơn 2% trong tháng Tám này.

Trong đó, khối khách sạn 3-5 sao có công suất bình quân nhỉnh hơn một chút, đạt 2,75%; phân khúc 1- 2 sao chỉ còn 1,6%; khách sạn loại khác có công suất 2,1%.

Khánh Hòa là một trong những địa phương đón nhiều khách quốc tế. Vào năm ngoái, toàn tỉnh đón khoảng 7 triệu lượt du khách, trong đó có hơn một nửa là khách quốc tế, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Nga.

Với đặc thù này, có nhiều khách sạn, khu nghỉ tại đây chỉ chuyên phục vụ du khách đến từ hai thị trường này nên đã gặp khó khăn và phải đóng cửa ngay lập tức từ giữa cuối tháng Ba rồi, khi chính phủ dừng các đường bay quốc tế để ngăn dịch.

Trao đổi với TBKTSG Online, một vài chủ khách sạn cho biết, do thị trường quốc tế đình trệ quá lâu, doanh nghiệp cũng đã tính đến việc mở cửa khai thác thêm thị trường nội địa sau khi thấy thị trường này tăng trưởng tốt sau thời gian giãn cách nhưng chưa kịp thực hiện thì đợt suy giảm du khách do đợt bùng phát dịch lần hai xảy ra.

"Chúng tôi chưa mở được ngày nào từ khi tiễn vị khách quốc cùng về nước vào ngày 18-3. Cho đến nay, gần 1.000 nhân viên đã phải nghỉ việc", một doanh nhân nói và cho biết, dự kiến thời gian đóng cửa sẽ kéo dài đến khi chính phủ cho phép đón du khách quốc tế đến Việt Nam mà không cần phải cách ly y tế 14 ngày.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có hơn 1.000 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cùng các cơ sở lưu trú khác với gần 50.000 phòng.

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 344 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Phone: 0905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
ĐT: 098 998 9992 - (058)3838666 (Ms Hằng)

     
ĐT: 0901 307 308 - (058)3838666 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]